11.6.2009 | 13:02
Ársskýrsla Áforms
Hef nú verið nokkuð slakur við blog færslur uppá síðkastið. En einn af samstarfsmönnum mínum benti mér á að ég ætti að birta ársskýrslu verkefnis þess sem ég vinn að og lögð var fram í vor hér á bloginu.
Ég ætla nú að gera það, enda ekkert sjálfsagaðara og kannski sjá fleiri en ég tækifæri fyrir okkur sem felast í þeim samböndum sem skapast hafa á liðnum árum og þá ekki síst með það í huga hversu þörfin fyrir erlendan gjaldeyri er mikil fyrir þjóðarbúið og gengi gjaldmiðla hagstætt fyrir útflutning.
En þá kemur hér fyrsti hlutinn og svo skipti ég skýrslunni í minni kafla á næstunni:
Á liðnum árum hefur verið unnið markvisst og náið með verslunarkeðjunni Whole Foods Markets (WFM) í Bandaríkjunumvið að kynna og selja íslenskar afurðir sem uppfylla skilyrði um sjálfbæra framleiðsluhætti, hollustu, dýravernd, hreinleika og gæði.Þetta samstarf hófst með sölu á lambakjöti á haustmánuðum, ferskt í sláturtíð. Í sambandi við verkefnið var tekið á móti fulltrúum verslunarkeðjunnar, farið í réttir og tækifærið nýtt til að kynna aðrar íslenskar afurðir, enda ávallt haft að leiðarljósi að allar afurðir yrðu seldar undir sama vörumerki, Sustainable Iceland (Sjálfbært Ísland) og það tryggt að fá vottun samkvæmt stöðlum WFM, þar að lútandi. Fyrirtækið WFM er vel þekkt í matvælageiranum, einkum fyrir að selja einungis gæðamatvæli sem framleidd eru í sátt við umhverfið og náttúruna og innihalda ekki aðskotaefni, sem talin eru geta haft slæm áhrif á heilsufar fólks.Það hefur farið varlega af stað og af öryggi með hverja vörutegund. Þannig hefur náðst stöðugleiki, traust og gagnkvæm þekking starfsfólks í viðskiptum við íslensk fyrirtæki, og lágmarks markaðskostnaður sem er hlutfallslega hár í viðskiptum í Bandaríkjunum vegna þeirrar gríðarlegu samkeppni sem ríkir á markaðnum.Til enn lengri tíma litið hefur verið stefnt að því, þegar framleiðslugeta takmarkar frekari vöxt, að skoða hvort og þá með hvaða hætti íslensk sérþekking geti nýst til samstarfs á grundvelli framleiðsluleyfa í Bandaríkjunum, og þá með þátttöku íslenskra framleiðenda. Sem dæmi má hugsa sér að þegar og ef það tekst að fullnýta íslenska kúastofninn til framleiðslu á skyri, smjöri og ostum megi hugsanlega framleiða svipaðar afurðir úr bandarískri mjólk án þess að það skaði hið sanna íslenska skyr. Enda sé tryggt að íslenski bóndinn njóti ávinnings af sinni eigin framleiðslu áður en lagt verði af stað með eftirlíkingar.Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Um bloggið
Baldvin Jónsson
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 1
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 1
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.